Bàn giao hai nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả 1 và 2 PDF. In
Thứ năm, 15 Tháng 9 2011 18:52

 

Ngày 15/9, tại thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Công ty TNHH công trình điện quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã bàn giao Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả 1 và 2 cho Công ty CP nhiệt điện Cẩm Phả-Tập đoàn công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam.

Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Dự án Nhà máy nhiệt điện Cẩm Phả được khởi công vào tháng 4/2006 do tổng thầu là Công ty trách nhiệm hữu hạn Công trình điện quốc tế Cáp Nhĩ Tân thực hiện.

Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty Fichtner GMBH &Co.KG, Stuttgart Đức liên danh với Công ty tư vấn xây dựng điện 1 (Việt Nam).

Đây là hai nhà máy điện đốt than, sử dụng công nghệ lò tầng sôi tuần hoàn, tiêu thụ hai loại than bùn sau tuyển của Nhà máy tuyển than Cửa Ông và than cám chất lượng thấp loại 6B. Tổng công suất của cả hai nhà máy đạt 680 MW với tổng mức đầu tư là 10.635 tỷ đồng.

Đến nay, sau hơn một năm đưa vào sử dụng, cả hai nhà máy nhiệt điện 1 và 2 đã đi vào hoạt động ổn định, hòa vào lưới điện quốc gia và đã phát được hơn 4 tỷ kWh điện, đạt hơn 90% công suất thiết kế.

Năm 2011, Công ty cổ phần nhiệt điện Cẩm Phả phấn đấu sản xuất 3 tỷ 720 triệu kWh điện./.

Văn Đức. (TTXVN/Vietnam+).

 

Đóng góp ý kiến

Lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov lưu ý bà con cộng đồng cẩn trọng trong tình hình phức tạp

 

TranDuaTua21-2-14

Trong bối cảnh tình hình Ucraina có nhiều diễn biến phức tạp, bà con cộng đồng người Việt Nam cần lưu ý cẩn trọng trong khi đi lại, giao tiếp ở nơi công cộng, đặc biệt là đi lại một mình vào ban đêm và không nên tranh luận về quan điểm chính trị. (Xem bài)

Dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị chèn ép dây thần kinh

 

thoai-hao-dot-song-co-ky2

Xung quanh cột sống ở vùng cổ-gáy tập trung rất nhiều mạch máu để cung cấp oxy và các chất dinh dưỡng cho não. Chính vì nguyên do đó mà những triệu chứng chèn ép dây thần kinh phần lớn dẫn đến tình trạng không cung cấp đủ máu cho phần sọ não và gây rối loạn tuần hoàn máu não. (Xem bài)

 

 

Câu lạc bộ Anh - Việt (English-Vietnamese-Club)

 

logo CLB anh viet2

Giỏi tiếng Việt và thông thạo tiếng Anh là những bậc thang đầu tiên vô cùng quan trọng để dẫn tới thành công đối với bất kỳ bạn trẻ nào sinh ra và lớn lên tại Kharkov, khát khao mong muốn hợp tác và làm việc với quê hương Việt Nam trong tương lai. (Xem bài)

 

Vì sao quân đội Ucraina thiếu khả năng chiến đấu?

 

doanhtraiquandoi

Lần đầu tiên kể từ khi độc lập, Ucraina cần đến quân đội. Nhưng ở năm 2014, sức mạnh trước đây của quân đội Ucraina chỉ còn là hoài niệm. Điều duy nhất bây giờ có thể dùng để đương đầu với một đối thủ được vũ trang đến tận răng là lòng dũng cảm và trung thành với Tổ quốc. (Xem bài)